Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 04 : 49
Năm 2021 : 361
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần đầu tiên học sinh Trường THCS Hồng Giang trở lại lớp

 

Từ ngày 4/5, học sinh các khối từ lớp 6 trở lên trên địa bàn huyện Lục Ngạn trở lại trường học tập sau ba tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Sau thời gian 1 tuần, mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhưng các em học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô. Ghi nhận của phóng viên tại trường THCS Hồng Giang.
Để bảo đảm thời gian cho việc học tập, trường THCS Hồng Giang bắt đầu tổ chức đón học sinh từ 6 giờ 30 phút sáng. Toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ nhà trường đều thực hiện các bước phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và bảo đảm khoảng cách tối thiểu trong mọi hoạt động.
Theo ghi nhận của phóng viên, sau thời gian dài nghỉ học, các em học sinh đã trở lại trường với tâm trạng háo hức. Các biện pháp phòng, chống dịch được nhà trường chủ động triển khai, mọi hoạt động học tập đi vào nền nếp. Phấn khởi, hồi hộp là tâm lý của các em học sinh cũng như giáo viên khi trở lại trường sau thời gian nghỉ dài. Em Nguyễn Trần Đan Phượng, học sinh lớp 9A- Trường THCS Hồng Giang cho biết: “Em tự mình ý thức hơn về bảo vệ sức khoẻ bản thân. Giờ đây, đến trường em sẽ thay đổi một số thói quen như không ăn sáng ở hàng quán, đi học sớm hơn, không nán lại trường sau giờ học. Đặc biệt, được sự hướng dẫn của gia đình, thầy cô, em đã biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh”.
Để chủ động phòng, chống và kịp thời xử trí các tình huống, Trường THCS Hồng Giang cử cán bộ, giáo viên phối hợp với cán bộ y tế trường học tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh ngay khi vào cổng trường. Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên xã xây dựng mô hình cổng trường ATGT. Trước đó, UBND xã Hồng Giang cũng đã tổ chức giải tỏa hành lang ATGT, giải tỏa các điểm bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cũng như gây ô nhiễm môi trường.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường


Theo Ban giám hiệu Trường THCS Hồng Giang, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị hệ thống nước rửa tay sạch, nước rửa tay khô, thành lập chốt kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường để đón học sinh tới trường vào mỗi buổi sáng, chiều. Nhà trường cũng chia học sinh học thành hai ca, theo đó, buổi sáng khối 8, 9, buổi chiều khối 6, 7; bố trí thời gian kết thúc học từng buổi của các khối học khác nhau nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, tránh việc học sinh tụ tập đông lúc tan trường.
Các lớp học được trang bị hộp khẩu trang dự phòng cho trường hợp học sinh quên khẩu trang, bị hỏng, bị bẩn… thì sẽ được cung cấp để thay thế. Học sinh cũng dễ dàng nhìn thấy các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường.
Thầy giáo Đỗ Văn Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Giang cho biết: “Nhà trường khuyến cáo phụ huynh học sinh thực hiện đúng quy định về chăm sóc sức khỏe học sinh trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu học sinh giữ khoảng cách khi tham gia học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Nếu các em học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải ở nhà, thông tin ngay cho giáo viên chủ nhiệm và đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; khuyến khích học sinh tự mang theo bình nước cá nhân để sử dụng...”.
Với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện và ngành giáo dục, cùng sự chủ động của các nhà trường trên địa bàn, sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh với nhà trường, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày càng hiệu quả, góp phần bảo đảm an toàn trong môi trường giáo dục./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới