Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 04 : 49
Năm 2021 : 361
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG GIANG

Tình hình chung về nhà trường:

Trường THCS Hồng Giang được thành lập năm 1963 với tên gọi trường PTCS Hồng Giang (trường có 2 cấp học: cấp 1 và cấp 2). Đến năm 1992 trường được tách riêng và chính thức mang tên Trường THCS Hồng Giang. Trường có tổng diện tích 12.962m2, thuộc thôn Kép 2A - xã Hồng Giang- huyện Lục Ngạn- tỉnh Bắc Giang. 

Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện Lục Ngạn; Đảng uỷ, UBND xã Hồng Giang mà trực tiếp là Phòng GD&ĐT Lục Ngạn, nhà trường luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qui mô trường lớp được mở rộng, phát triển, số lượng và chất lượng giáo viên, học sinh ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2019-2020, nhà trường có 18 lớp với 547 học sinh và 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Phong trào xã hội hoá giáo dục của địa phương đã và đang phát triển mạnh; phụ huynh xác định được tầm quan trọng của việc học, chuẩn bị khá đầy đủ các phương tiện học tập cho con em đến trường.

Trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, của các ban ngành đoàn thể xã Hồng Giang và nhất là sự chỉ đạo, giúp đỡ của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, yêu trường, gắn bó với trường; năng lực chuyên môn và năng lực công tác của hầu hết cán bộ giáo viên, nhân viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục (năm học 2019-2020 trường có 24/33 đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh; thầy Hiệu trưởng là cán bộ quản lý cốt cán của Sở giáo dục Bắc Giang, 2 đồng chí giáo viên là cốt cán của Phòng GD&ĐT Lục Ngạn) đã tạo được uy tín, niềm tin trong học sinh và phụ huynh.

Cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học, trường lớp khang trang, sạch đẹp với 3 dãy nhà cao tầng (21 phòng học học kiên cố) đủ cho toàn trường học 1 ca. Các phòng học thoáng mát, đủ ánh sáng, đảm bảo vệ sinh, đủ bàn ghế cho giáo viên và học sinh, được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại. Toàn trường có 10 máy chiếu Projector, 7 tivi, 23 máy tính kết nối mạng internet. Ngoài ra nhà trường còn có nhà đa năng, các phòng chức năng phục vụ cho hoạt động dạy và học.

Nhà trường có nhiều thầy giáo, cô giáo đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đặc biệt trong 2 năm học gần đây, năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020 nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua 2 năm liên tiếp, Cơ quan đạt chuẩn Văn hoá cấp tỉnh; Liên Đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới